Phone 028-73091991 Ext. 17421

IELTS chìa khóa mở cửa tương lai

  • Home
  • IELTS chìa khóa mở cửa tương lai

IELTS – Chìa khóa mở cửa tương lai

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra chuẩn hóa năng lực tiếng Anh uy tín nhất hiện nay, được điều hành bởi tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chúc giáo dục IDP của Úc ra đời từ năm 1989. IELTS được các tổ chức giáo dục cũng như phi chính phủ trên toàn cầu công nhận và đây được xem là tấm hộ chiếu lý tưởng để bạn bắt đầu một hành trình mới mang tên “du học”.

IELTS chìa khóa mở cửa tương lai IELTS là bài kiểm tra chuẩn hóa năng lực tiếng Anh uy tín nhất hiện nay

Sở hữu tấm bằng IELTS trong tay đồng nghĩa với việc bạn có thể học tập hay làm việc tại bất cứ quốc gia nào sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc biên giới học thuật của bạn sẽ được mở rộng đến những vùng lãnh thổ tuyệt vời cũng như thỏa sức khám phá các ngành học thú vị khắp các châu lục. Hiện tại, theo thống kê có hơn 8.000 tổ chức chấp nhận chứng chỉ IELTS, bao gồm các tổ chức chính phủ, học thuật và nghề nghiệp… tạo ra một sức hút đặc biệt cho kỳ thi này. Cụ thể, hằng năm có khoảng 2 triệu bài thi IELTS được thực hiện, riêng tại Việt Nam thì số thi sinh dự thi không ngừng tăng lên qua các năm do nhu cầu du học ngày càng cao, đặc biệt ở bậc Trung học phổ thông và Đại học.

IELTS chìa khóa mở cửa tương lai Sở hữu tấm bằng IELTS trong tay đồng nghĩa với việc bạn có thể học tập hay làm việc tại bất cứ quốc gia nào sử dụng tiếng Anh trên thế giới

Ngoài ra, với ưu điểm là chứng chỉ tiếng Anh được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới, IELTS được xem là bài kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh chuẩn mực nhất hiện nay. Người dự thi sẽ trải qua bài thi gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, riêng phần thi Nói, thí sinh sẽ vấn đáp trực tiếp cùng giám khảo với thời lượng từ 11 đến 14 phút để đánh giá trình độ dựa vào 4 yếu tố: từ vựng, ngữ pháp, lưu loát và phát âm. Những điểm trên sẽ đem lại kết quả chính xác nhất về trình độ sử dụng tiếng Anh của bất cứ cá nhân nào khi sinh sống tại nước ngoài.

IELTS chìa khóa mở cửa tương lai IELTS được xem là bài kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh chuẩn mực nhất hiện nay

Sức hấp dẫn của kỳ thi IELTS không nằm ở mục đích thỏa điều kiện cần để đi du học mà đây còn là dịp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có dịp được cọ xát với môi trường khảo thí chuyên nghiệp cũng như từng bước khám phá thế giới Anh ngữ phong phú. Tùy theo từng mục đích sử dụng, thang điểm IELTS sẽ khác nhau, tuy nhiên thông thường để có thể đăng ký học phổ thông, dự bị đại học, cao đẳng thì thí sinh tối thiểu cần đạt IELTS 5.5 (không môn nào trong nghe, nói, đọc, viết dưới 5), học Đại học hoặc Thạc sĩ tối thiếu cần đạt từ 6.0 đến 6.5 (không môn nào dưới 6 hoặc 6.5). Riêng một số ngành học như y tá, y, dược, luật, marketing, truyền thông, báo chí … thường yêu cầu IELTS 7.0 (không môn nào dưới 6,5 hoặc dưới 7).

IELTS chìa khóa mở cửa tương lai IELTS còn là điều kiện quan trọng để có thể xin visa du học, làm việc, định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Không chỉ giữ vai trò là “hộ chiếu học tập”, chứng chỉ IELTS còn là điều kiện quan trọng để có thể xin visa du học, làm việc, định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Đồng thời đây cũng là chìa khóa mở những cánh cửa mới mẻ để bạn trở thành công dân toàn cầu, tiếp cận với thế giới ngành nghề đa dạng mà trong đó yêu cầu thành thạo tiếng Anh là tiêu chí bắt buộc.

Đăng ký nhận tin