Phone 028-73091991 Ext. 17421

IELTS dành cho người mới bắt đầu

  • Home
  • IELTS dành cho người mới bắt đầu

IELTS dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn e ngại chưa đủ sức vượt qua những thử thách của kỳ thi IELTS và đang loay hoay tìm hướng đi riêng cho mình thì IELTS Warrior dành cho bạn những lời khuyên sau:

Hãy tìm hiểu xem IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra chuẩn hóa năng lực tiếng Anh uy tín nhất hiện nay, được điều hành bởi tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chúc giáo dục IDP của Úc ra đời từ năm 1989.

IELTS dành cho người mới bắt đầu Tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội cho tương lai

IELTS được xem là bài kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh chuẩn mực nhất hiện nay. Người dự thi sẽ trải qua bài thi gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Không chỉ giữ vai trò là “hộ chiếu học tập”, chứng chỉ IELTS còn là điều kiện quan trọng để có thể xin visa du học, làm việc, định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Bạn đang ở trình độ IELTS như thế nào?

Nhiều bạn trẻ luôn áp đặt cho mình suy nghĩ: “IELTS khó nuốt”, chính điều đó gây nên tâm lý e ngại, thậm chí rụt rè khi học tiếng Anh nói chung và thi IELTS nói riêng. Vậy, để giảm bớt sự tự ti này, bạn nên làm gì? Câu trả lời có thể tóm gọn như sau: “Hãy đăng ký thi thử IELTS tại các Trung tâm uy tín”. Với kỳ thi thử này, bạn sẽ biết mình đang ở trình độ nào và từ đó thiết lập cho mình lộ trình học tập/luyện thi phù hợp. Nếu bạn đang ở con số 0 thì cũng không nên lo lắng vì chỉ cần nỗ lực hết mình và lựa chọn một nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng để theo học thì sau khoảng 6 tháng, kết quả khả quan hơn sẽ mỉm cười với bạn.

Những lộ trình mà bạn cần phải đi để chinh phục kỳ thi IELTS?

Giai đoạn 1: Nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Đây là giai đoạn nền tảng để bạn dành nhiều thời gian xây dựng lại kiến thức Anh ngữ của mình. Nâng cao vốn từ vựng là tiêu chí đầu tiên bạn nên quan tâm. Mỗi ngày dành ít phút để học khoảng 5 đến 8 từ vựng mới, tải sẵn phần mềm của 1 trong các từ điển nổi tiếng như Cambridge, Oxford, Longman trên điện thoại để có thể tra từ mới mọi lúc mọi nơi. Tiếp theo là trau dồi kỹ năng nghe thông qua việc xem phim, nghe radio, xem tin tức, thời sự trên các kênh báo nước ngoài hoặc báo Việt Nam phiên bản tiếng Anh.

IELTS dành cho người mới bắt đầu Trao dồi kỹ năng là điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh

Đối với kỹ năng đọc, bạn cần dành ra khoảng 30 phút buổi sáng để lướt qua các mục tin tức của những đầu báo tiếng Anh uy tín như: New York Times, CNN News, BBC News, Telegraph News… Việc “điểm tin” này sẽ giúp bạn: nâng cao và làm quen với vốn từ mới, học hỏi cách viết cấu trúc tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Nếu gặp khó khăn trong việc tra nghĩa của từ, hãy dùng sự trợ giúp của các phiên bản từ điển trực tuyến hoặc chức năng dịch của Google.

IELTS dành cho người mới bắt đầu Đọc báo là một cách hiệu quả để trao dồi tiếng Anh

Riêng kỹ năng nói, bạn chỉ cần đặt ra cho mình hai mục tiêu ban đầu cụ thể như sau: phát âm đúng và nói trôi chảy không đặt nặng ngữ pháp. Hãy dành thời gian phát âm từ vựng tiếng Anh, học theo các đoạn phim ngắn trên youtube hoặc tham gia các CLB tiếng Anh để thường xuyên giao tiếp và nâng cao khả năng xử lý các tình huống đàm thoại thường ngày

Giai đoạn 2: Giải đề và nâng cao kỹ thuật làm bài thi IELTS

Hãy tải ngay bộ luyện thi “huyền thoại” Cambridge IELTS để bắt tay vào làm quen với những dạng bài thi thường gặp của kỳ thi quốc tế này. Đăng ký các khóa luyện thi IELTS phù hợp tại các trung tâm lớn. Thường xuyên tải các bài thi trực tuyến miễn phí tại các địa chỉ website uy tín để luyện tập và quen dần với các dạng bài thi IELTS phổ biến.

IELTS dành cho người mới bắt đầu IELTS là thước đo năng lực tiếng Anh được cả thế giới công nhận.

Thi thử tại các tổ chức như Hội đồng Anh hoặc IELTS Warrior của Đại học Hoa Sen: Những bài thi này được thiết kế mô phỏng các kỳ thi thật nên bạn sẽ phần nào hình dung được những thách thức mình cần vượt qua. Đặc biệt, các bài thi này thường là miễn phí để hỗ trợ sinh viên kiểm tra chính xác năng lực sử dụng ngoại ngữ của mình nên bạn đừng bao giờ bỏ qua.

Cuối cùng là bạn phải chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn được cải thiện đáng kể và chứng chỉ IELTS sẽ nằm trong tay bạn một ngày không xa.

Đăng ký nhận tin